CÓ CÔNG MÀI SẮT CÓ NGÀY NÊN KIM

"Tập thể dục để có sức khỏe

Có sức khỏe để có tất cả"

 

Đây là tinh thần chung của thầy và trò Trường Tiểu học Xam Măn. Dưới sự chỉ đạo sáng suốt, tài tình của Ban giám hiệu Nhà trường mà đặc biệt là Thầy Hiệu trưởng Hoàng Ngọc Chìu đã chỉ đạo và dẫn dắt các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong trường không những phải học tập tốt các môn văn hóa mà môn Thể dục cũng là một môn học được Thầy rất quan tâm. Thể hiện qua Hội thi Hội khỏe phù đổng được tổ chức 2 năm một lần nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại đồng thời cũng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong nhà trường vừa qua. Thầy Hiệu trưởng đã chỉ đạo cho giáo viên Môn Thể dục trực tiếp tập luyện các môn thi đấu trong Hội khỏe cho các em để tham dự Hội thi.

Sau một thời gian chuẩn bị và tập luyện với sự cố gắng không biết mệt mỏi của thầy và trò "Có công mài sắt có ngày nên kim" Sau một tuần thi đấu sôi nổi trường đã đạt được một số thành tích đáng khích lệ đó là: 2 giải nhất môn bật xa (nam, nữ), 3 giải nhì (môn bật xa cờ vua đá cầu) 5 giải 3 môn (chạy 60m, cờ vua, bật xa, ..... Ngoài việc học tập đây cũng là dịp để các em giao lưu học tập với các trường bạn.

Đây là tiền đề cho sự thành công ban đầu cho thầy cô và các em học sinh phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Tác giả: Nguyễn Văn Dương

Bài viết liên quan